Top

Trung Tâm Phục Hồi Dữ Liệu Máy Tính Bị Xóa

CaiWinPro / Cứu Dữ Liệu  / Trung Tâm Phục Hồi Dữ Liệu Máy Tính Bị Xóa

Trung Tâm Phục Hồi Dữ Liệu Máy Tính Bị Xóa

Phục hồi dữ liệu máy tính bị xóa

Nếu bạn đã từng xóa nhầm một files, những tài liệu văn phòng quan trọng của công ty. Chắc bạn cũng đã chán nản vô cùng và sẽ càng tuyệt vọng. Vì đó là công việc mà bạn đã làm trong nhiều ngày. Nhiều tuần hoặc thậm chí là nhiều tháng.

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng để phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên với các yêu cầu pháp lý thắt chặt và kiểm soát về mặt khối lượng dữ liệu. Các giải pháp sao lưu dữ liệu truyền thống không còn đáng tin cậy và hiệu quả. May thay, phục hồi dữ liệu máy tính bị xóa không phải là điều khó khăn.

phục hồi dữ liệu máy tính bị xóa

Có thể nói rằng, dữ liệu bỗng chốc bị mất sạch. Chẳng một ai mong muốn điều này xảy ra cả. Vì vậy, việc phục hồi dữ liệu đã xóa trong máy tính là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng và quyết định đến sự tồn tại của các của. Nhất là đối với các dữ liệu quan trọng liên quan đến doanh nghiệp.

Vì vậy trước khi thực hiện các bước để phục hồi dữ liệu bị mất trong máy tính. Bước đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được mức độ quan trọng của các dữ liệu cần khôi phục.

phục hồi dữ liệu bị mất trong máy tính

Nguyên nhân dữ liệu trên máy tính bị xóa

– Ấn Shift + Delete:

Một tổ hợp phím giúp bạn xóa một tập tin mà không lưu lại ở thùng rác của máy tính. Việc phục hồi dữ liệu đã xóa trên máy tính bằng thao tác trên sẽ có chút khó khăn.

phục hồi dữ liệu đã xóa trên máy tính

– Máy tính bị dính phần mềm độc hại:

Những mã độc mà bạn đã truy cập vào các đường link bị rải, spam trên các mạng xã hội, website linh tinh,..

– Dính Virus:

Gây ra mất files tập tin, hư luôn cả hệ điều hành, màn hình xanh, dump RAM,… Trường hợp bị dính virus nhẹ có thể dữ liệu bị ẩn đi. Bạn chỉ cần dùng chút kỹ thuật là đã có thể hiện lại được file bị ẩn lên. Nặng hơn thì tất cả các tập tin bị mã hóa. Và cần đến chuyên gia phục hồi dữ liệu trong máy tính giải mã.

phục hồi dữ liệu trong máy tính

– Hư hỏng thiết bị lưu trữ:

Ở đây là ổ cứng, mà nó thường có thời hạn sử dụng tầm 4, 5 năm. Những năm tiếp theo, trong quá trình sử dụng, bề mặt đĩa sẽ bị bào mòn, gây ra phần cơ đọc bị yếu đi. Và hư, hỏng sector,..

Những cách lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính

+ Kiểm tra thùng rác Recycle bin

cách lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính

Nếu bạn sơ ý xóa mất dữ liệu trên máy tính thì đừng vội lo. Trước tiên các bạn hãy kiểm tra thùng rác trong máy tính, các file khi bị xóa theo cách thông thường sẽ được đưa vào thùng rác để phòng trường hợp người dùng muốn khôi phục.

cách khôi phục file bị xóa trên máy tính

Bạn sẽ tìm lại được các tập vừa xóa, có vẻ đơn giản, vì bạn chỉ cần click phải vào files đó rồi chọn Restore thôi.

+ Sử dụng một số phần mềm phục hồi dữ liệu (không khuyến khích)

Việc bạn xóa một tập tin xong rồi vào thùng tác kiểm tra không còn nữa. Thì có thể tập tin đó còn tồn tại. Vì khi bạn xóa tập tin khỏi hệ thống thì nó vẫn còn tồn tại cho đến khi bạn ghi đè các dữ liệu mới lên vị trí của tập tin mà Windows đã lưu trữ.

phần mềm phục hồi dữ liệu

Người ta hay gọi là “ghi đè”, sao chép đè. “Case” này vô cùng phức tạp, bạn có thể sử dụng những phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng để quét thử. Nhưng chúng tôi khuyên là không nên. Vì sẽ gây ảnh hưởng lên thiết bị lưu trữ, mất thời gian phuc hoi du lieu da xoa tren may tinh. Tệ hơn là không thể phục hồi lại được dữ liệu.

Còn nếu không có quá nhiều sự thay đổi, tức là khả năng lưu trữ sau đó không có diễn biến, không sao chép đè, thì khả năng tìm lại tập tin bạn đã xóa là điều có thể. Nhưng chúng tôi không khuyến khích,

phuc hoi du lieu da xoa tren may tinh

+ Liên hệ các trung tâm khôi phục dữ liệu bị xóa trên máy tính

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ lưu trữ đám mây để dự phòng cho sau này. Ngoài ra, nếu bạn đang cần phục hồi dữ liệu gấp, bạn không có thời gian xử lý. Cũng như mức độ quan trọng những tập tin files đó trong công việc.

Bạn có thể liên hệ một công ty, trung tam phuc hoi du lieu may tinh tai Tphcm hay cá nhân nào phục hồi lại những dữ liệu quan trọng đó. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu kỹ, cân nhắc làm sao để dữ liệu của bạn vào họ thì phải được an toàn & bảo mật.

Những “mẹo” để tránh trường hợp mất dữ liệu

Đây là kinh nghiệm của chúng tôi sau nhiều năm làm việc, xử lý nhiều trường hợp của khách hàng. Nhằm bảo vệ ổ cứng, và những biện pháp cơ bản phòng chống rủi ro cho những thiết bị lưu trữ

– Nếu thường xuyên phải xách laptop theo thì bạn nên tự trang bị cho mình túi chống sốc laptop phòng trừ trường hợp va đập.

– Nếu sử dụng máy tính bàn, thì thường xuyên vệ sinh máy móc trong khoảng thời gian 3-4 tháng. Cài thêm phần mềm Core Temp để theo dõi nhiệt độ các nhân CPU trong máy.

https://www.howtogeek.com/wp-content/uploads/2016/09/screenshot.1-2.png.pagespeed.ce.GVKYWnL23c.png

– Thuê một sever/hosting riêng để lưu trữ trong trường hợp dữ liệu của công ty. Có mức độ vô cùng quan trọng, không thể mất.

– Sử dụng một ổ cứng di động để lưu trữ dữ liệu. Theo kinh nghiệm thì bạn nên mua 2 cái, mỗi cái có dung lượng 1TB. Giá cả chì rơi vào khoảng 1.200.000đ/ổ.

phuc hoi du lieu o cung di dong

– Kiểm tra theo dõi sức khỏe thường xuyên cho ổ cứng, thẻ nhớ bằng các phần mềm. Như là: CrystaDisk Info, Hard Disk Sentinal Pro (đo được cả nhiệt độ ổ cứng). Để biết trước sức khỏe của bạn ra sao, để còn có thể khắc phục.

Hard Disk Sentinal Pro

Bảng giá phục hồi dữ liệu bị xóa trên máy tính

☑ Thẻ nhớ SD/microSD 4GB – 64GB: 300.000đ – 2.000.000đ
☑ Ổ cứng di động 500Gb – 2TB: Giá từ 900.000đ
☑ USB 2GB – 64GB: 300.000đ – 2.000.000đ

trung tâm phục hồi dữ liệu máy tính

Liên hệ trung tâm phục hồi dữ liệu máy tính bị xóa

☑ Điện thoại: 0918 123 891 (Zalo)
☑ Địa chỉ phục hồi dữ liệu trên máy tính: 47/5 Nguyễn Văn Đậu – Phường 6 – Quận Bình Thạnh
☑ Thời gian làm việc: T2 – T6: 9h – 20h | T7 & CH: 9h – 18h

Tham khảo: Khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại / Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format