Khôi Phục Lại File Dữ Liệu Trên Android

Người dùng máy tính rất ít khi đau đầu và lo lắng về việc mất file, thông tin quan trọng. Do lỡ tay xóa nhầm bởi các file xóa đi đều được chứa tạm thời tại “thùng rác” (recycle bin). Không may mắn như vậy, các thiết bị android không được trang bị bộ nhớ tạm thời như thùng rác. Nên khi xóa bất kỳ file nào, nó cũng sẽ tạm biến mất trong hệ thống. Vậy có cách nào khôi phục lại các file dữ liệu đã xóa khỏi hệ thống không?

Việc lựa chọn phần mềm bao giờ cũng tồn tại những khó khăn nhất định. Bởi có quá nhiều ứng dụng làm chúng ta phân vân để chọn được ứng dụng phù hợp nhất.

Phần mềm Dumpster

Dumpster là phần mềm giúp tạo ra “Thùng rác ảo” cho Android. Các tập tin khi bị xóa đi sẽ không bị biến mất như trước. Mà thay vào đó sẽ xuất hiện ở bộ nhớ tạm Dumpster.

Đồng thời có thể dễ dàng khôi phục nếu muốn. Với giao diện được thiết kế khá đơn giản giúp người dùng sử dụng dễ dàng. Ưu điểm của Dumpster còn ở điểm có thể lưu trữ và giúp khôi phục hầu hết các loại tập tin từ hình ảnh. Bài hát, video cho đến các định dạng sử dụng phổ biến. Cụ thể như  pdf, mp3, doc, avi, mp4, jpg, png, rar, ogg, txt…

Việc hiển thị nội dung khi bạn ấn vào file bất kỳ là một điểm cộng của phần mềm. Không những giúp bạn xác định file cần restore mà còn xóa những file không cần thiết làm sạch bộ nhớ.

Để đảm bảo không gian bộ nhớ, Dumpster được cài đặt mặc định sẽ tự động làm sạch thùng rác sau một tuần. Nếu bạn cảm thấy thời gian này chưa phù hợp. Thì có thể chọn biểu tượng menu ở góc phải màn hình. Sau đó chọn setting=> ấn chọn Auto clean để chỉnh sửa lại thời gian.

Để phần mềm phát huy được chức năng tối đa. Xử lý và khôi phục các tập tin lớn hơn thì thiệt bị nên được root trước. Tuy nhiên điều này là không bắt buộc.

Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng phần mềm ES File Explorer

Không chỉ bao gồm các tính năng lưu trữ và tạm thời hay khôi phục các tập tin đã xóa. ES File Explorer còn được người dùng biết đến như phần mềm quản lý tập tin tốt nhất trên Android. Để kích hoạt thùng rác ảo của phần mềm,từ menu ở góc trái màn hình bạn nhận chọn mục Tools và ấn chọn recycle bin.

Wondershare Dr.Fone

Trên CH play Wondershare Dr.Fone được đánh giá là một phần mềm có tính năng lưu trữ và khôi phục dữ liệu đa dạng về loại tập tin và định dạng phổ biến khi so sánh với các phần mềm có chức năng tương tự.Để khôi phục được dữ liệu cần thiết, thiết bị đã cài đặt Wondershare Dr.Fone phải được kết nối với máy tính thông qua USB, chọn loại file bạn muốn khôi phục sau đó ấn scan.
Quá trình này tiêu tốn nhiều thời gian hay ít đều phụ thuộc vào lượng tập tin bạn cần khôi phục. Nếu số lượng tập tin lớn thời gian sẽ cần nhiều và ngược lại. Nội dung các tập tin sẽ được hiển thị khi bạn ấn vào bất kỳ cái nào, đương nhiên nó phải sau khi cả 2 quá trình trước được hoàn thành. Sau khi click và ấn chọn recover, các file sẽ được khôi phục lại vào trong máy.

Chủ động sao lưu dữ liệu

Những ảnh hưởng làm mất mát dữ liệu từ các lỗ hổng bảo mật của hệ thống là điều khó phòng tránh được. Tuy nhiên ta có thể chủ động tránh tổn  thất từ nó thông qua việc sao lưu dữ liệu. Hậu quả của việc mất mát dữ liệu do bị tấn công. Hoặc thất thoát sẽ được giải quyết khi đã có sẵn các dữ liệu được sao lưu.
>>> Xem thêm: cứu dữ liệu ổ cứng bị format – cứu dữ liệu usb bị format – khôi phục dung lượng thẻ nhớ – Tìm hiểu trung tâm khắc phục uy tín, chất lượng