Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị Ghost nhầm

Ghost windows hay gọi tắt là Ghost Win là một thuật ngữ phổ biến trong chuyên môn kỹ thuật cơ bản của ngành CNTT. Chỉ việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng trên máy tính. Thực chất việc ghost win là bạn tạo ra một bản sao lưu cho hệ điều hành của mình, sau khi cài đặt lại Windows mới keng. Để sau này, bạn có thể tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

Ghost lại win sẽ nhanh hơn so với cài đặt lại windows, vì vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Ban đầu, Ghost lại sẽ mất nhiều thời gian, do bạn phải cài đầy đủ phần mềm cơ bản, các driver cần thiết. Sau này, bạn thực hiện thao tác Ghost lại máy để hệ thống hoạt động ổn định & tăng tốc hơn chỉ mất 15 phút.

Nhược điểm của ghost thường sẽ bị cá nhân hóa. Tức ám chỉ những bản Ghost mà các KTV share trên Internet, đã bị chỉnh sửa theo ý thích của họ. Thường thì những bản ghost được share trên mạng đều bị chỉnh sửa theo ý thích của họ rồi. Vì thế, đôi lúc bản Ghost đó có thể chạy rất tốt trên máy người khác, nhưng trên máy tính bạn thì chạy rất chậm, hoặc thậm chí gây ra lỗi.

Thường mỗi khi máy của bạn bị virus, có thể khôi phục lại Windows bằng cách Ghost cho nhanh chóng, và rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, trong lúc vận hành, nhưng không hiểu vì lý do gì bạn đã chọn nhần phân vùng ổ cứng khi Ghost. Điều này đã làm mất hết dữ liệu trên ổ đĩa.

Lúc này, bạn có thể liên hệ các trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm để họ tiến hành kiểm tra và tiến thành khôi phục ổ cứng cho bạn. Bạn đừng tự ý thao tác đê tránh tình trạng dữ liệu ổ cứng “mãi đi không trở về”.

Nguyên nhân và tác hại trong quá trình Ghost nhầm?

Có 2 trường hợp dẫn đến bạn ghost nhầm đó là:

Chọn sai Paritition (phân vùng) để ghost

Nếu bạn thực hiện theo đúng quy trình. Thì bạn phải ghost ngay lên phân vùng đang chứa hệ điều hành hiện tại. Tức phân vùng mà bạn muốn thay thế, Ghost lại như ban dầu. Tuy nhiên, có thể bạn mất bình tĩnh, đang hoảng loạn vì máy tính đang bị nhiễm virus, ảnh hưởng công việc. Chính vì thế, bạn lại chọn sai phân vùng ổ đĩa khác. Gây ra tình trạn mất data. sang ổ khác ví dụ như D, E, F.. dẫn đến việc mất dữ liệu. Cũng như không thể truy cập lại Windows như trước.

Các bước Ghost không đúng theo quy trình

Nếu theo đúng quy trình ghost thì bạn phải chọn là Local > Partiton, và chọn From Image để thực hiện thao tác Ghost. Nhưng thay vì lựa chọn như vậy. Bạn lại chọn thành Local => Disk => chọn From Image để thực hiện ghost.

Lúc này tất cả các phân vùng có trên ổ cứng máy tính của bạn sẽ bị gộp lại thành một phân vùng Paritition duy nhất. Lúc này căng thẳng tột cùng. Vì khả năng cứu dữ liệu sẽ lâu hơn và mất thời gian nhiều hơn

Bảng giá phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format ghost nhầm

☑ 160GB – 320GB: 500.000đ – 1.500.000đ.
☑ 500GB – 1TB: 2.000.000đ – 3.000.000đ.
☑ 1.5TB: Từ 4.000.000đ

Đây là bảng giá tham khảo, có thể thay đổi trong quá trình.

Điều khoản dịch vụ phục hồi dữ liệu khi Ghost nhầm ổ cứng

✔️ Đối với thiết bị ổ cứng, chúng tôi báo giá sau khi kiểm tra. Còn USB/Thẻ nhớ, báo giá ngay qua điện thoại hoặc sau khi kiểm tra tại chỗ. Trong trường hợp, Ghost nhầm, Recovery/Cài Win lại, mất phân vùng. Thì chúng tôi sẽ tính theo dung lượng toàn ổ. Không phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu cần lấy. Trường hợp, còn thấy được phân vùng, báo giá sau khi kiểm tra.

trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng
Thời gian phục hồi ổ cứng bị Ghost nhầm

Nhanh nhất 12 tiếng sau khi nhận. Tối đa 3 ngày với dữ liệu nhiều. Những trường hợp cần xử lý lâu hơn, chúng tôi sẽ thông báo và thỏa thuận trước. Trong trường hợp này. Quý khách cần chuẩn bị thêm một ổ cứng di động/ổ cứng Sata trong còn trống. Để hỗ trợ việc sao chép nhanh chóng hơn. Chúng tôi hiện tại chỉ đang lưu trữ tối đa 2TB.

Với Video/Phim được ghi lại bởi đầu Camera, máy ảnh, hoặc điện thoại. Nếu trường hợp chưa được ghi đè, chúng tôi sẽ nhận lại, báo giá sau. Còn nếu đã bị ghi đè, xem như không còn khả năng cứu. Thời điểm hiện tại, chưa thể giải quyết được.

Dữ liệu của Quý khách hàng luôn luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung , dữ liệu của Khách hàng. Quý khách hàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật (nếu có liên quan).

Liên hệ khôi phục dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

☑ Điện thoại: 0918 123 891 (Zalo)
☑ Địa chỉ: 47/5 Nguyễn Văn Đậu – Phường 6 – Quận Bình Thạnh.
☑ Thời gian làm việc: T2 – T6: 9h – 20h | T7 & CH: 9h – 18h.

Tham khảo: Cứu dữ liệu ổ cứng bị mất định dạng | Phục hồi thẻ nhớ trên Android

0
Bình luận

    Trả lời