Mozilla đã phát hành Firefox 63, trong đó giới thiệu tính năng Enhanced Tracking Protection. Một tính năng chặn các chương trình có thể theo dõi. Đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

Trong thời gian gần đây, Mozilla đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn. Bằng cách cho ra mắt các tính năng sắp tới. Cụ thể như: chặn phần mềm quảng cáo theo mặc định và hợp tác với ProtonVPN. Để tích hợp tính năng VPN vào cho trình duyệt của mình. Thay vì gười dùng sẽ phải mua.

Hiện tại, tính năng Enhanced Tracking Protection mặc định sẽ bị tắt. Nhưng anh em tùy chọn chặn cookie theo dõi của các trang web cố định hoặc chặn tất cả. Ngoài ra, anh em cũng có thể tạo danh sách các trang mà anh em tin tưởng.

Trong một bài đăng trên trang chủ của Mozilla đã mô tả chi tiết về tính năng này. Họ giải thích việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh hơn. Và vô tình làm crash các trang web nhỏ sử dụng các công cụ của bên thứ ba mà bị detect bởi tính năng này.Safari của Apple là trình duyệt đầu tiên chặn cookie của bên thứ ba. Và Apple cũng đã giới thiệu tính năng Tracking Prevention vào năm 2017.  Nhằm giảm khả năng theo dõi người dùng trên các trang web.

Bản cập nhật này của Firefox cũng bao gồm bản cập nhật cho trang “New Tab”. Trang này đánh dấu các trang web hàng đầu của người dùng.

Ngoài ra, Shortcuts Siri đã xuất hiện trên Firefox của iOS. Cho phép người dùng mở tab mới thông qua Siri. Cuối cùng, Firefox giờ đây sẽ tự điều chỉnh nên cho phù hợp với theme mà bạn đang sử dụng trong Settings Windows. Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất tại đây.

Nguồn: TheVerge​

0
Comments

    Trả lời