Hướng dẫn cài Win 10 cho Mac

Macbook luôn là một công cụ ấn tượng. Và là lựa chọn của rất nhiều khách hàng dành cho mục đích học tập và làm việc. Tạo nên một phân khúc Workstation di động cho riêng mình.

Tất cả nhờ vào khả năng tối ưu và kết nối chặt chẽ giữa phần mềm và linh kiện điện tử. Mà được chính Apple khắt khe chọn lọc và tinh chỉnh dành riêng cho Mac. Tuy nhiên, rất nhiều những ứng dụng và game hiện hay. Lại chỉ có thể hoạt động trên nền tảng Windows 10 phổ biến hơn mà không phải MacOS.

Vì vậy, bạn phải cài win 10 cho mac nếu bạn đang có nhu cầu cài những phần mềm cần thiết. Mà nhà sản xuất chỉ phát triển trên hệ điều hành Windows. Việc này sẽ thông qua ứng dụng Boot Camp do Apple lập trình.

Team chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản cho những bạn nào đang tìm hiểu cai win cho mac.

Bước 1:

Đầu tiên bạn phải cần một file setup của Windows 10. Bạn có thể download trên trang chủ của Microsoft hoặc những liên kết trên những forum thành viên chia sẻ.

Bước 2

Sau đó, bạn chọn ứng dụng Bootcamp trong thư mục Utilities của Macbook Pro.

Chọn vào ô Install Windows…, ở ISO Image, nhấn nút Choose và chọn vào file ISO bạn mới download khi nãy. Thao tác phân chia vùng khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh trượt ở giữa để chọn dung lượng cho phân vùng Bootcamp.

Kinh nghiệm của Team mình cho thấy. Bạn sẽ cần ít nhất 60GB để có thể dùng thoải mái. Vì bản thân Windows cài vào là đã hết 25Gb – 30GB rồi. Cài ứng dụng vào có thể lên 50GB.

Bước 3:

Bạn Click vào Install và quá trình phân vùng dữ liệu sẽ kết thúc trong vòng từ 2-5 phút tiếp đến là Mac sẽ restart.

Bước 4:

Boot Camp Cài Windows 10 trên Macbook. Thiết bị Apple của bạn sẽ tự động đi tới trình cài đặt Windows 10. Thực hiện các bước đơn giản theo như hướng dẫn của trình cài đặt. Có thể chương trình sẽ hỏi về Windows key bản quyền. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn “I don’t have a product key” và tiếp tục tiến trình.

Quá trình cài đặt kết thúc. Macbook restart lại một lần nữa và máy tính của bạn đã có 2 hệ điều hành hoạt động rồi.