Top

Dịch Vụ Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Bị Ghost Nhầm

CaiWinPro / Cứu Dữ Liệu  / Dịch Vụ Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Bị Ghost Nhầm
trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng bị format

Dịch Vụ Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Bị Ghost Nhầm

Vì sao bạn phải cứu dữ liệu ổ cứng?

Với nhu cầu công việc như hiện nay thì ổ cứng là một thiết bị lưu trữ không thể thiếu. Bất kỳ cá nhân nào cũng đều nhận thấy được vai trò quan trọng của nó. Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ những dữ liệu, thông tin, hình ảnh, video, nhạc, phim,…Ngày nay, công nghệ phát triển, các thông tin, dữ liệu, ảnh, video,… Toàn bộ được sao lưu trong ổ cứng, USB,… Rất tiện lợi trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và làm việc rất khó tránh khỏi những sơ xuất. Như bạn lỡ tay xóa hay format toàn bộ những thông tin, dữ liệu. Và cũng có thể là bạn Ghost nhầm vào phân vùng chính khiến mọi dữ liệu của bạn đều ra đi. Ngoài ra, cũng có thể do sự cố hệ thống khiến cho phân vùng và dữ liệu của bạn bị mất.

cứu dữ liệu tphcm

Không có gì để bàn cãi, trong quá trình sử dụng và làm việc. Khó có thể tránh được những sơ xuất khiến cho ổ cứng gặp vấn đề. Nghe qua thì “toang” thật. Vì nguyên nhân gây ra điều này lại không hề ít, chúng tôi sẽ đề cập ở nội dung cuối bài này.

Nhưng trước mắt, bạn không cần phải lo lắng. Bởi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format. Hoặc tài liệu văn phòng, hình ảnh, video bị xóa trong ổ cứng.

cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

Bạn đã bao giờ tự mình cứu dữ liệu ổ cứng bị Format chưa?

Có khi nào bạn lỡ tay delete nhầm một tập tin hay 1 folder nào đó? Hoặc cũng có thể Format nhầm trên ổ cứng. Hoặc vào một ngày xấu trời, ổ cứng của bạn bị rơi. Hoặc va đập khiến máy tính không nhận, hoặc không nhận ổ đĩa.

Bạn phải nghĩ đến ngay những phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format miễn phí để giải quyết tình trạng này ngập lập tức. Vì những dữ liệu trong máy tính của bạn, hiện đang rất cần thiết trong công việc, học tập v..v.

cuu du lieu o cung bi ghost nham

Điều quan trọng, bạn đừng cố gắng để giải quyết vấn đề gấp gáp. Cũng như đang loay hoay cài vô số những phần mềm cứu dữ liệu để khôi phục dữ liệu ổ cứng. Chưa kể bạn lại đi tìm thêm những thông tin hướng dẫn phục hồi dữ liệu ổ cứng trên Internet. Điều đó có thể làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Và có thể mất hoàn toàn và vĩnh viễn dữ liệu đó.

phục hồi dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

Điều đầu tiên và trước mắt bạn cần làm là nên nhanh chóng tắt máy. Và rút hẳn ổ cứng chuyển sang máy khác để dùng phần mềm để khôi phục.

Bạn lưu ý nếu dữ liệu nằm ở phân vùng khác với hệ điều hành. Thì nên tránh ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. Bạn tuyệt đối không chạy hay mở bất kỳ chương trình gì. Bởi các chương trình đó sẽ thực hiện ghi đè dữ liệu lên phân vùng đã xóa nhầm mà chúng ta không biết.

cứu dữ liệu ổ cứng tphcm

Sau khi cứu dữ liệu ổ cứng bị xóa dữ liệu, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc USB để sao lưu hết tất cả dữ liệu vào. Bởi ổ cứng rất dễ bị lỗi lại.

Nhìn chung, rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng “Những dữ liệu bị xóa trên ổ cứng có thể lấy lại được không?”, hay “Bạn có thể tự mình cứu dữ liệu ổ cứng bị format không?”. Và chúng tôi xin giải đáp là đều giải quyết được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thành công được điều đó. Tùy thuộc vào từng trường hợp và độ phức tạp khác nhau mà sẽ có nhiều cách xử lý khác nhau.

Thời gian là vàng bạc trong lúc này.Hãy nên liên hệ với các trung tâm cứu dữ liệu Tphcm để giải quyết các trường hợp lỗi ổ cứng, khôi phục dữ liệu ổ cứng một cách hiệu quả nhất. Hoặc quý khách có thể liên hệ dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng của chúng tôi.

Với kinh nghiệm cùng với chuyên môn của những nhân viên có chuyên môn kỹ thuật cao, cũng như trang thiết bị chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin đưa ra các dịch vụ cuu du lieu o cung bi ghost nham hoặc khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format tốt nhất. Cũn như mức chi phí phải chăng và thời gian nhanh nhất.

Cứu dữ liệu ổ cứng SSD bị format có được không?

Bạn biết gì về ổ cứng SSD? SSD là một loại ổ cứng trạng thái rắn, và là một thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ Flash để lưu trữ dữ liệu một cách bền vững. Khả năng đọc/ghi dữ liệu rất nhanh, với hiệu suất cao, và sử dụng ít điện năng.

cứu dữ liệu ổ cứng ssd bị format

Thông thường, khi bạn muốn nâng cấp bộ máy tính hay laptop của mình để làm việc có nhiều năng suất hơn. Thì thường phải nghĩ đến ngay việc mua một ổ cứng SSD từ 128GB đến 480GB.

Hiện tại, giá ổ SSD giá cả đã khá rẻ, chênh lệch nhiều nếu so cách đây 5 năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình Format hoặc xóa đi những dữ liệu quan trọng trên ổ SSD này. Thì khả năng thành công khi cứu dữ liệu ổ cứng Ssd này sẽ không đạt 90% như những ổ cứng 3.5 – 2.5′ bình thường khác.

Vì những con chip nhớ flash của ổ cứng Ssd được liên kết với nhau, nên sẽ ít phân mảnh hơn ổ cứng HDD thường, hoạt động nhanh hơn. Nhưng bù lại là nó sẽ không lưu trữ hay ghi lại data của bạn trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên tắt máy và ngưng hoạt động ngay lập tức. Sau đó, mang ổ cứng SSD đến những cửa hàng, trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng Tphcm để khắc phục.

Những cách “cơ bản” để bạn bảo vệ mình trong việc mất dữ liệu trên ổ cứng SSD

– Ngừng sử dụng ổ SSD ngay lập tức khi bạn nhận thấy sự cố mất dữ liệu đã xảy ra với ổ đĩa đó.
– Sao lưu thường xuyên những dữ liệu quan trọng vào ổ đĩa khác hoặc các thiết bị lưu trữ ngoài. Hoặc upload lên Google Drive, hosting/server riêng (nếu có)
– Download và cài một vài phần mềm chống virus để quét khỏi ổ SSD.

khôi phục dữ liệu ổ cứng ssd bị format

Hết format sai thì lại đến Ghost nhầm

Ghost windows hay gọi tắt là Ghost Win là một thuật ngữ phổ biến trong chuyên môn kỹ thuật cơ bản của ngành CNTT. Chỉ việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng trên máy tính.

Thực chất việc ghost win là bạn tạo ra một bản sao lưu cho hệ điều hành của mình, sau khi cài đặt lại Windows mới keng. Để sau này, bạn có thể tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

Ghost lại win sẽ nhanh hơn so với cài đặt lại windows, vì vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Ban đầu, Ghost lại sẽ mất nhiều thời gian, do bạn phải cài đầy đủ phần mềm cơ bản, các driver cần thiết. Sau này, bạn thực hiện thao tác Ghost lại máy để hệ thống hoạt động ổn định & tăng tốc hơn chỉ mất 15 phút.

Nhược điểm của ghost thường sẽ bị cá nhân hóa. Tức ám chỉ những bản Ghost mà các KTV share trên Internet, đã bị chỉnh sửa theo ý thích của họ.

Trên cơ bản, dù ít dù nhiều thì một số bản Ghost được anh em chia sẻ trên Internet. Đều đã được “edit” và tinh chỉnh theo sở thích, ý muốn của họ rồi. Vì thế, đôi lúc bản Ghost đó có thể chạy rất tốt trên máy người khác, nhưng trên máy tính bạn thì chạy rất chậm, hoặc thậm chí gây ra lỗi.

cuu du lieu o cung bi ghost nham

Thường mỗi khi máy của bạn bị virus, có thể khôi phục lại Windows bằng cách Ghost cho nhanh chóng, và rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, trong lúc vận hành, nhưng không hiểu vì lý do gì bạn đã chọn nhần phân vùng ổ cứng khi Ghost. Điều này đã làm mất hết dữ liệu trên ổ đĩa.

Nguyên nhân và tác hại trong quá trình Ghost nhầm?

Có 2 trường hợp dẫn đến bạn ghost nhầm đó là:

Chọn sai Partition (phân vùng) để ghost

Nếu bạn thực hiện theo đúng quy trình. Thì bạn phải ghost ngay lên phân vùng đang chứa hệ điều hành hiện tại. Tức phân vùng mà bạn muốn thay thế, Ghost lại như ban dầu.

Tuy nhiên, có thể bạn mất bình tĩnh, đang hoảng loạn vì máy tính đang bị nhiễm virus, ảnh hưởng công việc. Chính vì thế, bạn lại chọn sai phân vùng ổ đĩa khác.

Gây ra tình trạn mất data. sang ổ khác ví dụ như D, E, F.. dẫn đến việc mất dữ liệu. Cũng như không thể truy cập lại Windows như trước.

cứu dữ liệu ổ cứng tphcm

Các bước Ghost không đúng theo quy trình

Nếu theo đúng quy trình ghost thì bạn phải chọn là Local > Partiton, và chọn From Image để thực hiện thao tác Ghost. Nhưng thay vì lựa chọn như vậy. Bạn lại chọn thành Local => Disk => chọn From Image để thực hiện ghost.

cuu du lieu o cung bi ghost nham

Lúc này tất cả các phân vùng có trên ổ cứng máy tính của bạn sẽ bị gộp lại thành một phân vùng Paritition duy nhất. Lúc này căng thẳng tột cùng. Vì khả năng cứu dữ liệu sẽ lâu hơn và mất thời gian nhiều hơn

cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

 

Sau tất cả, bạn đừng dừng những phần mềm miễn phí trên mạng để hy vọng có thể cuu du lieu o cung bi ghost nham của mình. Điều này có thể còn khiến tình trạng trở nên bế tắc hơn.

Để đảm bảo bạn nên mang máy ra trung tâm phục hồi dữ liệu để họ tiến hành kiểm tra và tiến thành khôi phục ổ cứng cho bạn. Bạn đừng tự ý thao tác đê tránh tình trạng dữ liệu ổ cứng “mãi đi không trở về”.

Tìm đến trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm Caiwinpro

Như chúng tôi đã đề cập ở trên. Để cứu dữ liệu ổ cứng bị format, việc sử dụng những phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng đơn giản gần như không hiệu quả. Chúng còn khiến cho dữ liệu của bạn bị xáo trộn. Hiện nay đang có rất nhiều phần mềm giúp khôi phục dữ liệu ổ cứng, miễn phí lẫn trả phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó và nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ khiến tình trạng trở nên rắc rối hơn.

phục hồi thẻ nhớ tại tphcm

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đem máy tới trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm để họ kiểm tra và giải quyết với phương pháp an toàn nhất cho các dữ liệu quan trọng của bạn. Hoặc ghé qua trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng Caiwinpro của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng hết sức và nhanh nhất có thể để cuu du lieu o cung cho bạn.

Bảng giá cứu dữ liệu ổ cứng Tphcm (tham khảo)

Bảng giá tham khảo, có thể thay đổi trong quá trình.

Ổ cứng PC/Laptop 2.5″, 3.5″ vẫn đọc/nhận được

(Do lỡ tay xóa, format, virus)

160GB – 320GB: 850.000đ – 1.500.000đ
320GB – 500GB: 1.700.000 – 2.000.000đ
500GB – 1TB: 2.200.000đ – 3.000.000đ
1.5TB – 2TB: 3.500.000đ – 4.500.000đ
3TB: 5.000.000đ

Cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm – Cài lại Win – Recovery – Mất phân vùng

☑ 160GB – 320GB: 500.000đ – 2.000.000đ.
☑ 500GB – 1TB: 2.000.000đ – 4.000.000đ.
☑ 1.5TB: 4.500.000đ – 5.000.000đ.
☑ > 2TB: 6.000.000đ.

phục hồi dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị Bad Sector, lỗi Firmware, bị cháy/chập

250GB – 320GB: 1.500.000đ – 3.000.000đ
500GB – 1TB: 3.500.000đ – 4.000.000đ
1.5TB – 2TB: 4.500.000đ – 6.000.000đ

Thời gian phục hồi ổ cứng bị Ghost nhầm, bị format

Thời gian nhanh nhất có thể cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm là 12 tiếng sau khi nhận. Nếu quá nhiều dữ liệu có thể mất tới 3 ngày.

Những trường hợp cần phải xử lý lâu hơn, chúng tôi sẽ thông báo trước với quý khách. Trong trường hợp này, khách hàng phải chuẩn bị thêm một ổ cứng di động. Hoặc ổ cứng SATA II/III trống để hỗ trợ giúp việc sao chép diễn ra nhanh chóng hơn.

Điều khoản dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng

Đối với thiết bị ổ cứng, sau khi kiểm tra tình trạng chúng tôi mới có thể báo giá. Còn với USB/ thẻ nhớ điện thoại, bạn có thể nhận được báo giá ngay qua điện thoại hoặc kiểm tra tại chỗ.

Trường hợp Ghost nhầm, Recovery/ cài lại win, mất phân vùng,… Thì chúng tôi sẽ tính theo dung lượng ổ, không phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu. Nếu như vẫn còn có thể thấy được phân vùng, bạn sẽ nhận được báo giá ngay sau khi kiểm tra.

cứu dữ liệu ổ cứng bị format tphcm

Với Video/Phim được ghi lại bởi đầu Camera, máy ảnh, hoặc điện thoại. Nếu trường hợp chưa được ghi đè, chúng tôi sẽ nhận lại, báo giá sau. Còn nếu đã bị ghi đè, xem như không còn khả năng cứu. Thời điểm hiện tại, chưa thể giải quyết được.

Dữ liệu của Quý khách hàng luôn luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung, dữ liệu của Khách hàng. Quý khách hàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật (nếu có liên quan).

Địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng TPHCM

☑ Điện thoại: 090 2524 333
☑ Địa chỉ: 47/5 Nguyễn Văn Đậu – Phường 6 – Quận Bình Thạnh – TPHCM
☑ Thời gian làm việc: T2 – T6: 9h – 20h | T7 & CH: 9h – 18h.