Cứu dữ liệu ổ cứng bị Ghost nhầm

Ổ cứng là một thiết bị lưu trữ không thể thiếu. Nhất là với nhu cầu công việc hiện nay. Bất kỳ ai, cá nhân nào cũng cảm thấy tầm quan trọng của nó. Ổ cứng sẽ lưu trữ những hình ảnh, tài liệu văn phòng, văn bản, video, clip, nhạc, phim v.v Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thì khó tránh khỏi ổ cứng gặp vấn đề. Nguyên nhân thì vô số lý do. Một ngày đẹp trời, bạn vô tình ghost nhầm lên phân vùng Windows. Ghi đè lên phân vùng hiện tại, làm cho mọi dữ liệu của bạn đều ra đi.

cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

Lúc này, bạn có thể liên hệ các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm để họ tiến hành kiểm tra và tiến thành khôi phục ổ cứng cho bạn. Bạn đừng tự ý thao tác đê tránh tình trạng dữ liệu ổ cứng “mãi đi không trở về”.

Nguyên nhân và tác hại trong quá trình Ghost nhầm?

Có 2 trường hợp dẫn đến bạn ghost nhầm đó là:

Chọn sai Paritition (phân vùng) để ghost

Nếu bạn thực hiện theo đúng quy trình. Thì bạn phải ghost ngay lên phân vùng đang chứa hệ điều hành hiện tại. Tức phân vùng mà bạn muốn thay thế, Ghost lại như ban dầu. Tuy nhiên, có thể bạn mất bình tĩnh, đang hoảng loạn vì máy tính đang bị nhiễm virus, ảnh hưởng công việc.

Chính vì thế, bạn lại chọn sai phân vùng ổ đĩa khác. Gây ra tình trạn mất data. sang ổ khác ví dụ như D, E, F.. dẫn đến việc mất dữ liệu. Cũng như không thể truy cập lại Windows như trước.

Các bước Ghost không đúng theo quy trình

Nếu theo đúng quy trình ghost thì bạn phải chọn là Local > Partiton, và chọn From Image để thực hiện thao tác Ghost. Nhưng thay vì lựa chọn như vậy. Bạn lại chọn thành Local => Disk => chọn From Image để thực hiện ghost.

Lúc này tất cả các phân vùng có trên ổ cứng máy tính của bạn sẽ bị gộp lại thành một phân vùng Paritition duy nhất. Lúc này căng thẳng tột cùng. Vì khả năng cứu dữ liệu sẽ lâu hơn và mất thời gian nhiều hơn. Và đôi khi, gây ra tình trạng hư/hỏng ổ cứng.

cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm

Bảng giá phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format ghost nhầm

☑ 160GB – 320GB: 500.000đ – 2.000.000đ.
☑ 500GB – 1TB: 2.000.000đ – 4.000.000đ.
☑ 1.5TB: Từ 4.000.000đ

Đây là bảng giá tham khảo, có thể thay đổi trong quá trình.

cuu du lieu o cung bi ghost nham

Liên hệ cuu du lieu o cung bi ghost nham

☑ Điện thoại: 0918 123 891 (Zalo)
☑ Địa chỉ: 47/5 Nguyễn Văn Đậu – Phường 6 – Quận Bình Thạnh.
☑ Thời gian làm việc: T2 – T6: 9h – 20h | T7 & CH: 9h – 18h.

Tham khảo: Khôi phục ảnh bị xóa trong thẻ nhớ điện thoại / Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh

0
Bình luận

    Trả lời