Như đã biết Macbook Pro 2016 sẽ sử dụng bộ vi xử lý Core i7 Quad-core cực mạnh, có thể sử dụng cho đồ họa, dựng phim. Được trang bị thêm cổng USB Type-C và Thunderbolt 3, trước đây là USB-A và Thunderbolt 2. Ngoài ra, Macbook đời 2016 sẽ có cảm biến vân tay Touch ID, với tính năng bảo mật hơn. Màn hình OLED đa cảm ứng, giúp chúng ta điều khiển linh hoạt. Chỉ trong 2 tháng nữa, sẽ chính thức bán tại Việt Nam hàng chính hãng. Với những người yêu công nghệ, có thể mua nó qua dòng xách tay, với chi phí rẻ hơn. Với những tính năng và cấu hình vượt trội như vậy, vậy chúng ta có nên cài win 10 cho mac không?

http://hoanggiangcafe.com/img/cai-macbook-pro/cai%20dat%20windows%2010%20tren%20macbook.jpg

Nếu bạn đang sử dụng hoặc làm việc văn phòng, với các chương trình phổ biến và thông dụng của Microsoft như: Word, Excel, Outlook, Powerpoint v..v thì chắc chắn bạn phải cài win cho macbook. Vì bộ Office của Microsoft chạy trên Mac OS không ổn định và thường xuyên lỗi, gây khó chịu cho người sử dụng. Còn nếu bạn đang làm việc trên những chương trình đồ họa như Photoshop, Illustrator, Premier, thì sử dụng nó trên Mac hoặc Windows đều được. Nhưng màu sắc hiển thị trên Mac OS, sẽ tốt hơn. Khi in ra, sẽ không bị lỗi màu. Nhưng ngoại trừ Autodesk 3Ds Max, thì các bạn chỉ sử dụng được trên Windows, bên Mac OS chỉ sử dụng được Autodesk Maya, nhưng Maya thì không chuyên như 3Ds Max.

Một số bạn thắc mắc.Cài win cho mac máy sẽ nóng hơn. Nhưng đó chỉ là các dòng Macbook đời cũ, từ 2010 trở về trước. Các dòng Macbook mới trong vài năm trở lại đây, sẽ không còn tình trạng nóng máy nữa. Và đặc biệt, theo trang thử nghiệm ArsTechnica, Macbook đời mới, khi chạy Windows, sức mạnh đồ họa của nó hơn hẳn Mac OS. Còn so về pin, thì hơn hẳn những hãng khác chuyên chạy Windows, như: Dell, HP, Lenovo. Vậy tại sao, chúng ta không nên cài windows lên trên macbook để trải nghiệm? Hãy thử nghiệm các bạn nhé.

(Nguồn: caiwinpro.com)

0
Comments

Trả lời