Apple đã chính thức cập nhật macOS lên bản 10.12.4 và tính năng đáng mong chờ nhất là Night Shift cũng đã xuất hiện. Night Shift cho phép đổi màu màn hình sang tông vàng hơn để dịu mắt khi xài máy tính trong nơi thiếu sáng hoặc vào buổi tối, hạn chế tác hại của ánh sáng xanh, và bạn có thể cài giờ cho Night Shift bật tắt tự động (ví dụ: cứ 11 giờ đêm là bật, 5 giờ sáng tắt). Trước đây chức năng này chỉ có cho iOS mà thôi, mãi tới giờ Apple mới đưa nó lên Mac.

Melatonin nhận thông tin từ võng mạc qua mô hình hằng ngày về ánh sáng và bóng tối, nên điều chỉnh được chu kỳ 24 giờ ngày/đêm. Khi cơ thể thiếu hụt melatonin sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ hoặc giấc ngủ không đủ chất lượng (hay thức giấc).

Việc sản xuất melatonin bị ức chế bởi ánh sáng và tăng mức khi vào tối, nên melatonin còn được gọi là “hormone của bóng tối”. Đỉnh sản xuất vào giữa đêm, rồi giảm dần vào nửa sau của đêm. Ở vùng mà đêm tối triền miên, phải cần đến sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo để giảm bóng tối âm u chỉ còn khoảng 8 giờ mỗi ngày. Việc chiếu sáng mạnh làm giảm rõ rệt sự sản xuất melatonin.

Nếu có nhiều màn hình kết nối vào máy tính, Night Shift sẽ chỉ áp dụng cho màn hình mà bạn chỉ định là màn hình chính (chỉnh cái này trong Apple > System Preferences > Displays > tab Arrangement). Còn bản thân Night Shift có thể tìm thấy trong tab mang tên chính nó.

Night Shift có thể dùng với những máy sau:
MacBook Air (Mid 2012 hoặc mới hơn)
MacBook (Early 2015 hoặc mới hơn)
MacBook Pro (Mid 2012 hoặc mới hơn)
Mac mini (Late 2012 hoặc mới hơn)
iMac (Late 2012 hoặc mới hơn)
Mac Pro (Late 2013)
Một số thay đổi khác trong bản update 10.12.4:
Siri có thể nói điểm của môn Cricket (không dùng được ở Việt Nam)
Sửa nhiều lỗi khi hiển thị file PDF và ghi chí lên đó bằng app Preview
Tiêu đề email dễ nhìn hơn khi xem trong app Mail ở chế độ hội thoại
Sửa lỗi email không hiện ra trong app Mail
Để cập nhật, anh em hãy vào  > App Store > Update để tải về bản cập nhật mới nhất nhé.

Nguồn: Apple​ & Healthplus.vn

0
Comments

    Trả lời