Thế hệ Macbook Air 2018 mới sẽ có màn hình Retina giống như Macbook Pro, sở hữu kích thước nhỏ hơn, mỏng hơn nhưng hiệu năng lại mạnh hơn rất nhiều so với sản phẩm năm ngoái.

Như dự đoán, Apple cuối cùng cũng đã giới thiệu chiếc Macbook Air với việc tích hợp màn hình Retina giống như những dòng sản phẩm cao cấp là Macbook Pro. Cụ thể, Macbook Air 2018 sẽ có màn hình 13.3 inch, sử dụng màn hình Retina với kích thước nhỏ hơn 17%, viền bezel mỏng hơn tới 50% và độ phân giải cũng tăng gấp 4 lần so với thế hệ cũ.

Mac Air năm nay cũng được chế tạo 100% từ nhôm tái chế tăng phần cứng cáp nhưng vẫn giữ được tính chất mỏng nhẹ đúng với tên của sản phẩm, tổng quan của máy chỉ nặng 1.24kg, mỏng chỉ 15.6mm. Máy cũng đã loại bỏ tất cả cổng kết nối thông dụng và chỉ có 2 cổng Thunder-bolt 3 cùng jack cắm 3.5mm tương tự như dòng Pro 2017.

Mặc dù không được trang bị touch bar nhưng thay vào đó sẽ là Touch ID với khả năng nhận dạng vân tay để truy cập máy, mua ứng dụng trên Appstore. Cùng với đó là hệ thống bàn di chuột TrackPad có hỗ trợ tính năng Force Touch. Con chip Apple T2 có trên Macbook Pro 2018 cũng sẽ được tích hợp kèm.

Về phần cứng, Macbook Air 2018 phiên bản mặc định cũng như được ưa chuộng nhiều nhất sẽ được trang bị hiệu năng mạnh mẽ với con chip Core i5 thế hệ thứ 8 mới nhất với tốc độ xung nhịp là 1.6GHz và có thể tăng lên tối đa 3.6GHz. Dung lượng RAM sẽ là 8GB có thể nâng cấp tối đa lên 16GB, bộ nhớ trong SSD 128GB và tối đa lên đến 1.5TB.

Máy cũng được trang bị hệ thống âm thanh Stereo với cho mức âm lượng lớn hơn, bass mạnh hơn và sẽ có 3 microphones đi kèm phục vụ cho việc thu âm.

Bên cạnh Touch ID, Macbook Air 2018 cũng được trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ mới giống Macbook Pro 2018, giúp chống bụi, bền hơn, gõ đã hơn.

Giá bán chính thức của Macbook Air sẽ bắt đầu từ $1200, tương đương khoảng 27.9 triệu đồng cho phiên bản cấu hình thấp nhất. Sẽ có thêm màu Vàng bên cạnh màu Xám và Bạc.

0
Comments

    Trả lời